หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา
ข้อมูลเจียวกู่หลาน
รายงานการวิจัยเจียวกู่หลาน
สาระน่ารู้เจียวกู่หลาน
สารอาหารจากเจียวกู่หลาน
ลดน้ำตาลในเลือด
โรคเบาหวาน
ต้านการอักเสบ
โรคความดันโลหิตสูง
ลดระดับไขมันในเส้นเลือด
น้ำแร่
สบู่เหลวชาโคล
ยาสีฟัน
เอกสารอ้างอิงเจียวกู่หลาน
กวาวเครือขาว
โรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ


ชายไทยอายุหลักสี่น่าเป็นห่วง 30% หย่อนสมรรถภาพทางเพศ
ราชวิถี พบชายไทย 40 ปีขึ้นไป กว่า 30% มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แต่ไม่กล้าไปหาหมอ บางรายการแก้ปัญหาด้วยการซื้อยากินเอง เสี่ยงต่อยาปลอมเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ เผยนกเขาไม่ขันรักษาได้ หากรู้จักดูแลตัวเอง หรือปรึกษาแพทย์ตั้งแต่ระยะต้นๆ
   ในโอกาสที่ศูนย์ข้อมูลสุขภาพเพศชายจัดเสวนาในหัวข้อ "รักเกรด 4 รักแข็งแกร่ง เพื่อครอบครัวที่แข็งแรง" ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 12 โรงพยาบาลราชวิถี นพ.วันชัย นัยรักษ์เสรี แพทย์ผู้เชียวชาญโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เปิดเผยว่า ผลการสำรวจพบว่า ชายไทยอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป ร้อยละ 30 มีอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สาเหตุสำคัญมาจากฮอร์โมนเพศชายที่ลดลง มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน การกินยาบางชนิด ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ขาดการออกกำลังกาย และมีภาวะความเครียด วิตกกังวลในเรื่องต่างๆ นอกจากนี้พบว่าผู้ป่วย 2 ใน 5 รายไม่กล้าไปหาหมอ เพราะอับอายที่สูญเสียความเป็นชายไม่อยากพูดคุยหรือปรึกษาเล่าอาการ
   นพ.วันชัยกล่าวต่อว่า ในทางการแพทย์แบ่งระดับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายไว้ 4 ระดับ ระดับที่1-3 เป็นระดับที่อวัยวะเพศมีปัญหาไม่แข็งตัว หรือแข็งตัวไม่เพียงพอต่อการมีเพศสัมพันธ์ ส่วนระดับ 4 อวัยวะจะแข็งตัวเต็มที่ทำให้มีเพศสัมพันธ์ ส่งผลให้ครอบครัวเกิดความรักความผูกพัน
   ทั้งนี้ นพ.วันชัยยืนยันว่า อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศสามารถรักษาให้หายได้ หากผู้ป่วยพบแพทย์แต่เนิ่นๆ โดยขึ้นอยู่กับอาการมากน้อย สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาอาการที่ถูกต้องตามขั้นตอน หรือเบื้องต้นอาจโทรไปพูดคุยเกี่ยวกับอาการก่อน แต่ไม่ควรไปหาซื้อยากินเอง เพราะอาจเสี่ยงถูกหลอกขายยาปลอมปนและเป็นอันตรายแก่ชีวิตได้

© 2022 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com